Gia Sư Văn Lớp 9

Gia sư văn lớp 9, trung tâm gia sư Tài Đức Việt chuyên gia sư văn cho học sinh lớp 9 ôn thi vào 10 các trường chuyên và điểm của thành phố Hà Nội.

Liên hệ: Th.Thích: 0936.128.126 – C.Hương: 0966.552.847, để được tư vấn tìm gia sư văn lớp 9 tốt nhất. Trung tâm chúng tôi nhận tư vấn gia sư, du học, giáo dục.

Kiến thức lớp 9: Ưu tiên hàng đầu!

Nếu kiến thức thi ĐH dàn trải trong cả 3 năm cấp 3 thì với thi tuyển sinh lớp 10, bạn chỉ cần nắm chắc kiến thức văn học lớp 9 thôi. 90% kiến thức trong đề thi môn Văn sẽ ra ở chương trình lớp 9, bạn không cần quá mất công ôn tập kỹ kiến thức ở các lớp dưới mà chỉ cần nắm các ý cơ bản, bởi nó chỉ chiếm tỉ lệ rất nhỏ, từ 5 – 10%.

Nhớ nhé teen: Hãy ôn trọn kiến thức lớp 9!

Khi ôn thi, các bạn nhớ là phải ôn chính xác kiến thức, đây là yếu tố quan trọng nếu muốn đạt điểm cao môn Văn.

Ví dụ:

Khi chép thơ phải nhớ chính xác:

– Hình thức trình bày của bài thơ

– Dấu câu nghệ thuật: Dấu ba chấm (…), câu hỏi tu từ ( ?), dấu chấm cảm ( !)…

Tất cả những dấu hiệu này trong văn thơ đều có ngụ ý cả, sai sót là dễ mất điểm lắm đấy.

Rèn luyện kĩ năng viết đoạn văn

Lưu ý ở đây là đoạn văn, chứ không phải toàn bài văn đâu nhé. Nhiều bạn hẳn đang thắc mắc vì sao lại như thế đúng không? Nếu thi ĐH, các bạn buộc phải viết 3 bài văn khá dài trong thời gian 3 tiếng đồng hồ thì trong chương trình lớp 9, bạn chỉ phải viết một đoạn văn. Bài văn của bạn sẽ bao gồm nhiều đoạn ngắn, vì thế hãy luyện tập viết các đoạn văn thật cô đọng, súc tích

Khi viết đoạn văn các kĩ năng viết rất quan trọng. Bạn cần lưu ý đến cách trình bày một đoạn văn (trình bày theo ý, các ký hiệu, gạch đầu dòng rõ ràng), không thể thiếu hai phần quan trọng: phần mở bài, và phần kết luận trong một bài.

Một tip nhỏ cho bạn nè: thường khi thi phần mở đầu rất khó viết đúng không? Bạn có thể luyện tập viết mở bài cho các dạng đề khác nhau và ghi nhớ chúng, đến khi vào phòng thi là viết ra ngay. Về cơ bản, các mở bài cũng thường tương tự nhau, vì thế đừng nên mất quá nhiều thời gian để khởi đầu bài viết nhé. Mở bài cần nêu được vấn đề sẽ viết và dẫn dắt người đọc vào thân bài là đạt yêu cầu rồi đó!

Những sai sót nhỏ nhất cũng khiến bạn bị trừ điểm đáng tiếc. Mỗi lỗi bạn sẽ bị trừ đến 0,25 điểm, thử tưởng tượng bạn không may sai 4 lỗi, thế là 1 điểm quý giá đã “đi tong”. Vì vậy viết sạch sẽ, cẩn thận, rà soát từng lỗi chính tả, lỗi viết tắt… cũng là yếu tố giúp bài làm văn đạt điểm cao.

Cần rèn luyện kĩ năng viết đoạn văn

Nắm chắc cấu trúc đề

Muốn ôn thi đúng trọng tâm và làm bài không lạc hướng? Hãy đọc và nhớ kỹ cấu trúc đề thi nhé. Nó là chìa khóa giúp bạn ôn tập và làm bài đấy.

Đề thi thường gồm ba yếu tố sau:

– Kiểm tra kiến thức cơ bản: Đây là những kiến thức cơ bản nhất trong chương trình sách giáo khoa. Bình thường bạn học trên lớp những gì, đề thi sẽ ra y chang như thế, không lắt léo hay đánh đố gì cả. Bạn nào muốn đạt điểm trên trung bình thì cứ ôn kĩ các phần kiến thức cơ bản này nhé.

– Kiểm tra kỹ năng: Đó là những kỹ năng viết đoạn văn và trả lời câu hỏi. Muốn được điểm cao bạn phải luyện tập thường xuyên. Bạn cũng có thể nhờ thầy cô giáo nhận xét để xem kỹ năng viết của mình còn chưa được ở chỗ nào.

– Kiểm tra sự sáng tạo: Đây là yếu tố chính giúp bài văn của bạn gây được ấn tượng với người chấm và có thể ghi điểm khá cao đấy. Sự sáng tạo có thể thể hiện trong cách thức trình bày, giọng điệu, ngôn ngữ trong bài thi. Đặc biệt, bạn cần thể hiện sự hiểu biết riêng, biết liên tưởng so sánh và có những dấu ấn cá nhân của mình trong bài viết thì chắc chắn bài văn của bạn sẽ rất tuyệt vời đấy

About Toàn Lê