Khóa Tu Mùa Hè 2013 Dành Cho Các Em Học Sinh

Việt Nam đã và đang đạt được những tiến bộ vượt bậc kinh tế, khoa học kỹ thuật,.. nhưng mặt trái của nền công nghiệp, của kinh tế thị trường làm cho “môi trường nhân văn” bị ô nhiễm trầm trọng. Đạo đức, lối sống của nhiều người bị suy thoái, nhiều biểu hiện của lối sống xa lạ, trái với thuần phong mỹ tục trong một bộ phận cộng đồng dân cư diễn ra ngày càng phổ biến, đặc biệt là ở giới trẻ, học sinh – sinh viên. Họ có thiên hướng đề cao cá nhân, sống ích kỷ, lạnh lùng, ít chú ý đến nghĩa vụ và trách nhiệm,..

Vai trò của Phật giáo đặc biệt được thể hiện một cách tập trung, sinh động ở ngôi chùa. Ngày xưa, chùa là trung tâm tôn giáo – giáo dục – văn hóa trong từng bản làng, thôn xóm. Chùa được hình thành không chỉ để làm tròn chức năng tôn giáo mà còn làm tròn chức năng giáo dục đào tạo. Nhiều bài học đạo đức luân lý của nhà Phật được các Sư Tăng mà cũng là các giáo viên thuyết giảng đã giúp ích cho các thế hệ thanh thiếu niên theo đó tu bồi nhân phẩm, sống theo lý tưởng và nền nếp nhà Phật với một tâm hồn dịu dàng, một lòng vị tha, trung thành không vụ lợi. Chùa là trường, trường là chùa, vừa dạy chữ vừa dạy những bài học làm người. Trong lịch sử Việt Nam (nhất là thời Lý -Trần), một số nhà lãnh đạo quốc gia như Trần Thái Tông, Trần Nhân Tông,..đã trưởng thành từ giáo dục nhà chùa và bản thân họ là những tấm gương mẫu mực về đạo đức, lối sống, tài trí hơn người.

Khóa Tu hè 2013

Giáo dục của Phật giáo rất giàu nhân bản, bởi vì nó giúp cho mọi người có niềm tin chân chính, quyết tâm thực hành chánh pháp để trở thành những con người hoàn thiện, những con người có đời sống thanh cao, những người có ích cho xã hội, với hai phẩm chất nổi bật là từ bi và trí tuệ.
Áp dụng Đạo Phật trong việc giáo dục Học sinh – Sinh viên là một nghệ thuật, là đánh thức lương tri trong các em để các em thấu hiểu đạo lý “Làm người”, quy luật “Nhân Quả”,..ở đời; Để các em từ bỏ lòng tham, sự ích kỷ, tính đố kỵ,.. sống có trách nhiệm với chính mình, với Ông Bà, Cha Mẹ, Anh Chị Em, sống vì người khác, tương thân tương ái, đoàn kết dân tộc đồng thời làm cho tâm các em hướng thiện, hướng đến những điều tốt đẹp nhất của cuộc sống! Và để cùng nhau cố gắng học tậpvì tương lai tương sáng! Đó là mong muốn của “Khóa tu mùa hè 2013” do Học viện Doanh nhân Harvard Việt Nam tổ chức với sự kết hợp của Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên – H. Tam Đảo – Vĩnh Phúc.

MỤC TIÊU KHÓA TU

 • Hướng cho “Cái Tâm” của các em Học sinh – Sinh viên về chính con người thật, phát huy giá trị “Chân – Thiện – Mỹ” trong mỗi Học sinh – Sinh viên;
 • Giúp cho “Cái Tài” trong mỗi em Học sinh – Sinh viên phát huy đúng hướng và cao nhất để tạo nền tảng cho sự phát triển và thành đạt trong tương lai;
 • Hiểu đạo lý “Làm người”, từ đó“Có cái tâm hướng thiện”, biết yêu quý Ông Bà, Cha Mẹ, Anh Chị Em, Người thân, Cộng đồng và lấy cái “Tâm Đức” để báo hiếu Ông Bà, Cha Mẹ, Người thân;
 • Về chốn “Thiền viên Cửa Phật” cho tâm hồn các em Bình an, Từ bi, Bác ái!

GIẢNG ĐẠO

 • Các thầy Chủ trì và Giảng sư Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên

ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ

 • Các em Học sinh- Sinh viên từ 10 tuổi trở lên, không phân biệt tôn giáo. Tuy nhiên do điều kiện vật chất ở chùa có giới hạn nên tạm thời chưa nhận những trường hợp bệnh tật không thể tự chăm sóc được bản thân.
 • Những người có tâm hướng thiện, hướng về nơi “Thiền viên Cửa Phật”.

Lưu ý: Thiền sinh tham dự khóa tu mùa hè tại TVTL Tây Thiên phải mang theo những đồ dùng sau đây:

 • Ba lô hay túi vải để đựng đồ dùng cá nhân, tối gối đầu
 • 1 bộ quần áo thường phục mặc khi lên Thiền Viện và khi về
 • Đồ dùng cá nhân: ca nước, bàn chải đánh răng, khăn (tắm và lau mặt)
 • 2 bộ quần áo lam kiểu nhà chùa (áo vạt mẻ) mặc để phân biệt khóa sinh và khách du lịch (có thể mua tại Thiền Viện)
 • Địa điểm Tu: Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên – H.Tam Đảo, Tỉnh Vĩnh Phúc
 • Học phí: 3,000,000đ/khóa ( Bao gồm: Chi phí học tập, ăn nghỉ, sinh hoạt phí, xe chất lượng cao đưa đón hai chiều từ Hà Nội – Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên)
 • Học phí ưu đãi : 2,500,000đ/khóa dành:

– Học viên đăng ký trước ngày khai giảng 20 ngày;
– Đăng ký từ 05 học viên trở lên;
– Học viên đã từng tham gia các khóa đào tạo của HARVARD VIỆT NAM.

Mọi thông tin chi tiết cần được tư vấn xin vui lòng liên hệ:

VĂN PHÒNG GIA SƯ VÀ TUYỂN SINH TÀI ĐỨC VIỆT
Địa chỉ:

Cơ sở 1: Số 14 – Tổ 42 – Dịch Vọng Hậu – Cầu Giấy – Hà Nội.
Cơ sở 2: Tập thể Công nghệ phẩm – Tổ 2 – Văn Quán – Hà Đông.
Điện thoại: 043.990.6260 – Hotline: 0936.128.126 – 0966.552.847 – 0919.281.916.
Email: Taiducviet@gmail.com – Website: http://giasu.taiducviet.edu.vn

About Toàn Lê