Làm sao để trẻ học toán lớp 2 tốt?

Làm sao để trẻ học toán lớp 2 tốt? – Trung tâm gia sư Tài Đức Việt cung cấp đội ngũ gia sư lớp 2 uy tín nhất Hà Nội. ĐT hỗ trợ tư vấn tìm gia sư giỏi: (043).990.6260 – 0936.128.126.

Trong chương trình Toán tiểu học thì có thể nhận thấy rằng chương trình Toán lớp 2 khá đa dạng và phong phú về nội dung, tức là nội dung chương trình khá “nặng”. Điều đó đặt ra cho học sinh không ít áp lực vì thời gian ở trên lớp có hạn và nội dung đó thì giáo viên và các bạn sinh viên gia sư tiểu học phải rất vất vả mới có thể truyền hết được cho các em. Nhưng nếu như con bạn khả năng tiếp thu hơi chậm thì việc không thành thạo Toán lớp 2 cũng là điều dễ hiểu.

Vậy, làm thế nào để trẻ có thể học tốt được Toán lớp 2?
Trong chương trình gia sư lớp 2 môn Toán có hai nội dung quan trọng là:  Phép cộng, trừ có nhớ trong phạm vi 100 và phép nhân và phép chia với các số 2, 3, 4, 5.

Với các dạng bài có liên quan tới phép cộng và phép trừ có nhớ trong phạm vi một trăm phụ huynh và các bạn gia sư cần lưu ý:
Rèn cho học sinh thành thạo các phép cộng có tổng trong khoảng từ 11 tới 18. Đây được coi là cơ sở cho trẻ tính được phép cộng có nhớ trong phạm vi 100.  Vì khi thực hiện các phép tính có nhớ trong phạm vi 100 thì trẻ được hướng dẫn là đặt cột dọc và tính nên thực chất phép tính được quy về dạng tính tổng trong phạm vi 20.
Rèn cho học sinh thành thạo các phép trừ trong phạm vi 20. Cũng giống như phép cộng, đây là cơ sở để trẻ có thể thực hiện được phép trừ có nhớ trong phạm vi 100.

Với các dạng bài toán có liên quan tới phép nhân, phụ huynh và các bạn gia sư cần lưu ý:

Phải làm cho học sinh hiểu được bản chất của phép nhân là tổng của nhiều số giống nhau, phân tích ý nghĩa của các thừa số.
Vd: 2+2+2+2=2×4=4+4=8

Nhưng có một thực tế, khi đi dạy không ít bạn gia sư hay khi cha mẹ hướng dẫn học mà nhận được câu hỏi của trẻ: “làm phép nhân hay chia ạ?”.
Sở dĩ trẻ hỏi câu hỏi này vì không hiểu được nội dung bài Toán. Do đó phụ huynh và các bạn gia sư cần hướng dẫn cho trẻ các từ thay thế để trẻ có thể hiểu như: “ gấp … lần”, “ ít hơn….lần”, “ nhiều hơn…lần”, “ kém hơn…lần”,  “chia đều thành…”. Như vậy, trẻ sẽ không bỡ ngỡ khi gặp phải những từ như thế.

Cuối cùng muốn làm các bài toán liên quan tới phép nhân và chia tốt và nhanh thì học sinh cần phải nhớ và vận dụng thành thạo bảng cửu chương.

Nếu như phụ huynh quá bận rộn không thể dạy con mà tìm gia sư cho con thì cũng nên bớt chút thời gian để ý xem phương pháp dạy của gia sư đã hợp lí chưa.
Chúc các bạn thành công!

Thầy Thích

TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI ĐỨC VIỆT

 Địa chỉ:
Cơ sở 1: Số 14 – Tổ 42 – Dịch Vọng Hậu – Cầu Giấy – Hà Nội.
Cơ sở 2: Tập thể công ty công nghệ phẩm – Tổ dân phố 2 – Văn Quán – Hà Đông – Hà Nội.
 Điện thoại: (043).990.6260 – Hotline: 0936.128.126 – 0919.28.19.16
 Email: Taiducviet@gmail.com

About admin