Luyện thi đại học môn Vật Lý

Luyện thi đại học môn Vật Lý uy tín và chất lượng. Bạn đang lo lắng cho con em mình, các môn toán, lý, hóa…liệu các em đã nắm chắc kiến thức chưa, đã tự tin vượt qua kỳ thi đại học đầy thử thách chưa? Hãy liên hệ 043 990 62 60 để được tư vấn và tìm được gia sư vật lý tốt nhất, phù hợp nhất.

Vậy tại sao bạn nên chọn chúng tôi – gia sư Tài Đức Việt, để ôn thi đại học môn Vật Lý?

  1. Với phương châm “Khơi nguồn tài năng Việt” và mục đích làm viêc “Tất cả vì sự tiến bộ của học sinh”. Chúng tôi cùng các gia sư luôn làm việc với tất cả tinh thần và thể lực. Nhằm mục đích, mang tri thức tới các em một cách nhanh nhất.
  2. Là các thầy cô dạy vật lý của các trường THPT, các thầy cô có nhiều năm kinh nghiệm chuyên luyện thi đại học môn vật lý. Là các bạn sinh viên thủ khoa, đạt điểm thi đại học môn vật lý từ 9 đến 10, của khoa Vật Lý trường ĐHSP Hà Nội, ĐH KHTN, ĐH Bách Khoa, ĐH Ngoại Thương…Đội ngũ gia sư thuộc Tổ Bộ Môn Vật Lý, với chuyên môn giỏi, phương pháp giảng dạy phù hợp với từng đối tượng học sinh. Sẽ làm cho các em có được nhiều kiến thức bổ ích nhất, trong thời gian ngắn nhất.
  3. Với phương pháp dạy học tích cực, phát huy tính chủ động sáng tạo của học sinh. Gia sư sẽ có những định hướng để các em tìm tới những cái đích kiến thức môn vật lý cần cho kỳ thi đại học sắp tới. Vì vậy, các em sẽ không bị quá sa lầy vào những thứ không cần thiết, làm các em bị phân tâm.

Luyện thi đại học môn vật lý

Sau đây, tôi xin đại diện cho các thầy cô gia sư môn vật lý lưu ý đến các em một số kinh nghiệm ôn và làm bài thi đại học đối với môn học này:

  1. Hãy ôn thật kỹ kiến thức vật lý. Vì rằng “Kiến thức là quan trọng nhất để đem lại kết quả cao nhất”. Các em hãy trang bị cho mình các kiến thức cần thiết – hành trang không thể thiếu trước khi bước vào phòng thi!
  2. Có sự chuẩn bị thật tốt cho việc làm bài thi trắc nghiệm môn vật lý. Để tiết kiệm thời gian, em nên chuẩn bị nhiều bút chì đã gọt sẵn, hạn chế tối đa việc phải gọt lại chì trong khi đang làm bài, không nên sử dụng tẩy liền với bút chì mà nên sử dụng gôm tẩy rời. Nếu có thể, các Em nên tập tô thử các ô ở nhà.
  3. Kỹ năng làm bài thi trắc nghiệm:

Nắm chắc các qui định của Bộ về thi trắc nghiệm: Điều này đã được hướng dẫn kĩ càng trong các tài liệu hướng dẫn của Bộ Giáo dục & Đào tạo ban hành, trong đó có qui chế thi.

Làm bài theo lượt:

* Đọc trước toàn bộ đ: Đọc thật nhanh qua toàn bộ và làm những câu dễ trước; Đánh dấu những câu mà Em cho rằng theo một cách nào đó thì Em có thể trả lời chính xác được câu hỏi đó.

* Đọc lại toàn bộ bài kiểm tra lần thứ hai và trả lời những câu hỏi khó hơn…: Em có thể thu thập được một số gợi ý từ lần đọc trước, hoặc cảm thấy thoải mái hơn trong phòng thi.

* Nếu có thời gian, hãy đọc lại toàn bộ câu hỏi và phương án chọn: Rất có thể Em đã hiểu sai ý của đề bài từ lần đọc trước, hãy fix các câu đó bằng cách sử dụng tẩy đồng thời kiểm tra xem các ô được tô có lấp đầy diện tích chì và đủ đậm hay không, nếu quá mờ thì khi chấm máy sẽ báo lỗi.

* Mẹo: Nên đọc đề từ đầu đến cuối và làm ngay những câu mà mình cho là chắc chắn sẽ làm đúng, đánh dấu (trong đề) những câu chưa làm được, sau đó lặp lại lượt thứ hai, rồi lượt thứ ba… Các em không nên dừng lại quá lâu ở một câu trắc nghiệm, sẽ mất cơ hội ở những câu dễ hơn, mà điểm số thì được chia đều.

Sử dụng chì và tẩy (gôm):

Thời gian tính trung bình cho việc trả lời mỗi câu trắc nghiệm là 1,8 phút (dĩ nhiên câu dễ sẽ cần ít thời gian hơn, còn câu khó sẽ cần nhiều hơn). Khi làm bài, tay phải em cầm bút chì để tô các phương án trả lời, tay trái cầm tẩy để có thể nhanh chóng tẩy và sửa phương án trả lời sai. Phải nhớ rằng, tẩy thật sạch ô chọn nhầm, bởi vì nếu không, khi chấm, máy sẽ báo lỗi

Sử dụng phương pháp loại trừ trên cơ sở suy luận có lí.

Có thể các em sẽ gặp một vài câu mà bản thân còn phân vân chưa biết phương án nào chắc chắn đúng. Khi đó, các em có thể sử dụng phương pháp loại trừ để có được phương án trả lời phù hợp với yêu cầu của đề. Trong nhiều trường hợp, các em tính một đại lượng nào đó thì có thể loại trừ 50:50 hoặc loại chỉ còn 01 phương án đúng! (chẳng hạn, ở đề thi tốt nghiệp THPT 2009 vừa rồi, có câu hạt nhân nào bền vững nhất trong các hạt nhân U, Cs, Fe và He?

Nếu nắm được những hạt nhân có số khối A trong khoảng từ 50 đến 70 thì chọn ngay Fe, song nếu không nhớ, chúng ta thấy Fe trong đời sống hằng ngày là khá bền vững, vậy ta loại trừ các hạt nhân kia!)

Trả lời tất cả các câu (“tô” may mắn!): Mỗi câu đều có điểm, vậy nên, bỏ qua câu nào là mất điểm câu đó. Khi đã gần hết thời gian làm bài, nếu còn một số câu trắc nghiệm chưa tìm được phương án trả lời đúng, các em không nên bỏ trống, mà nên lựa chọn ngẫu nhiên phương án trả lời (cái này nếu nói bình dân là “tô lụi” nhưng có “cơ sở khoa học”! hay tô theo “linh cảm”). Cách làm này sẽ giúp các em tăng được cơ hội có thêm điểm số, nếu may mắn phương án trả lời là đúng, còn nếu sai cũng không bị trừ điểm (ngoại trừ trường hợp bị trừ điểm âm, mà ở Việt Nam ta, chưa áp dụng!). Song, các Em không nên lạm dụng cách làm này, vì tỉ lệ may mắn là rất thấp.

Trên đây là một số chia sẻ về các học và thi môn vật lý, cũng như giới thiệu về đội ngũ gia sư chuyên luyện thi đại học môn vật lý của Văn Phòng Gia Sư Tài Đức Viêt. Chúc các em có một kỳ thi thật tốt.

Mọi thông tin và tư vấn xin vui lòng liên hệ:

GIA SƯ TẠI NHÀ – TRUNG TÂM GIA SƯ SƯ PHẠM TÀI ĐỨC VIỆT

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ:

Cơ sở 1: Số 14 – Tổ 42 – Dịch Vọng Hậu – Cầu Giấy – Hà Nội.

Cơ sở 2: Tập thể Công nghệ phẩm – Tổ 2 – Văn Quán – Hà Đông.

Điện thoại: 043.990.6260 – Hotline: 0936.128.126 – 0966.552.847 – 0919.128.126.

Email: TAIDUCVIET@GMAIL.COM

Xem thêm bài viết về luyện thi đại học môn toán

About Toàn Lê