Một phương pháp học toán hay

Phương pháp làm việc theo nhóm

Toán học là một môn học đòi hỏi khả năng tư duy và sáng tạo rất lớn . Và niềm đam mê Toán học là một yếu tố rất quan trọng .

Dịch vụ: gia sư môn toán

Sau đây là một vài kinh nghiệm học toán của gia sư toán:
1. Hãy đi từ những gì đơn giản:
Có thế nói mọi thành quả chúng ta  đạt được đều dựa trên niềm đam mê toán học. Có nhiều bạn cứ quan niệm rằng, muốn học giỏi toán thì đòi hỏi một người phải thật thông minh. Nhưng theo tôi, những bạn hiện giờ học chưa tốt môn toán, trước tiên hãy tạo cho mình một động lực để học toán, các bạn hãy giải những bài toán thật đơn giản trước , sau đó giải những bài toán khó dần lên. Bạn nên nhớ khi bạn giải được một bài toán nào đó , nó sẽ làm cho bạn hưng phấn và muốn giải những bài khó hơn.
Hãy đi từ những gì đơn giản để làm những điều lớn hơn. Hãy giải những bài toán cơ bản để có thể giải những bài toán khó hơn.
2. Biết sưu tầm và áp dụng những phương pháp
Thật ra những phương pháp phát hiện ra cái mới đều có xuất phát điểm từ những phuơng pháp đã có. Để có một cái nhìn rộng về một bài toán, bạn phải có nhiều phương pháp để giải quyết bài toán đó Và để có đựoc nhiều phương pháp bạn phải đọc nhiều và nghiên cứu nhiều, tập hợp những phuơng pháp hay để giải toán. Đến một lúc nào đó những phương pháp đó đã ăn vào máu thịt của mình và việc giải một bài toán sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều, nhờ thế động lực giải toán của bạn sẽ tăng lên rất nhiều.

Hãy tìm tòi thật nhiều phuơng pháp, bởi vì chúng không bao giờ thừa cả, sẽ có lúc bạn cần đến nó để giải một bài toán.
3. Sáng tạo và tư duy táo bạo

Đừng nghĩ một bài toán bằng những suy nghĩ hẹp , hãy suy nghĩ rộng ra, cũng có thể là hơi hoang tưởng cũng được. Chẳng hạn: Một bài toán hình học thì có thể giải bằng hình học thuần túy, đại số, hình học giải tích. Thế thì tại sao không giải bằng SỐ HỌC được nhỉ? Đấy chính là lối tư duy táo bạo.
Hãy sáng tạo và tư duy thật táo bạo, bạn phát hiện những điều kỳ thú đấy.

4. Đừng quá chủ quan (Đây là căn bệnh thường mắc phải của người học toán)
Thông thường các bạn khi đã giải ra một bài toán, sẽ không thèm trình bày một cách cụ thể mà thường rất qua loa, vì mình đã giải ra rồi mà . Đây là khuyết điểm rất lớn, đối với những bạn thi vào 10 hoặc thi đại học. Bởi vì đề thi không khó chỉ cần bạn trình bày thật chắc và học vững kiến thức cơ bản, bạn có thể đã đạt điểm 9, 10 trong kì thi rồi .
Do đó hãy luyện tập cho mình khả năng trình bày và tính tỉ mỉ trong khi giải toán.

Rèn cho mình tính cẩn thận và tỉ mỉ sẽ giúp bạn học tốt môn Toán hơn.

About Toàn Lê