Những điều cần làm để học tiếng Anh thật tốt

Bạn cần phải làm gì để học tiếng Anh thật giỏi. Gia sư tiếng anh sẽ chỉ cho bạn một số bí kíp để tiếng anh không còn là vấn đề với các bạn nữa.

1) Ở mỗi kỹ năng bạn cần biết mình muốn gì, đạt được những gì. Hay nói cách khác, bạn cần hiểu mình muốn gì ở môn tiếng Anh?

Nghe, nói, đọc, viết – 4 kỹ năng học tiếng anh, đâu là kỹ năng cần cho bạn? Bạn cần đạt đến trình độ như thế nào trong mỗi kỹ năng.

Lời khuyên: Hãy chú ý, luyện tập cho cả 4 kỹ năng thật đồng đều, đừng quá lưu ý một kỹ năng hay bỏ qua một hay hai kỹ năng khác.

2) Lên kế hoạch học tập, thời gian biểu rèn luyện cho từng kỹ năng:

Hãy học thật thường xuyên, liên tục và đều đặn. Hãy tránh cách học, hứng lên thì học rất nhiệt tình nhưng sau đó lại bỏ quãng một thời gian, điều đó là không nên.

Ghi lịch học ra giấy và dán nó lên tường ở một nơi mà bạn thường xuyên nhìn thấy. Hay sử dụng điện thoại với chức năng ghi nhớ sẽ giúp ích bạn rất nhiều.

3) Hãy nhờ gia sư tiếng anh nhắc nhở việc học tập của bạn:

Các thầy cô gia sư, luôn luôn nhắc nhở học sinh việc học tập. Nếu bạn có một gia sư tiếng anh cho mình thì tốt quá. Còn không, hãy nhờ một người bạn thân, người thân trong gia đình giúp bạn điều này.

4) Đưa ra những mục tiêu phù hợp và hoàn thành nó một cách xuất sắc:

Chinh phục các mục tiêu, sẽ làm bạn hứng thú và tận hưởng cảm giác chiến thắng. Giúp bạn học tiếng anh tốt hơn. Nhưng hãy nhớ, đặt mục tiêu phù hợp thôi, căn thời gian mà thực hiện. Nếu mục tiêu quá sức và bạn không hoàn thành được, nó sẽ phản tác dụng, làm bạn chán nản.

Lời khuyê: Mục tiêu nhỏ và phù hợp sẽ gây hứng thú, là cái nền để giải quyết những điều lớn hơn không chỉ trong môn tiếng anh đâu.

5) Hãy chia sẻ những điều hay mà bạn đọc được:

Người được chia sẻ, cảm thấy hạnh phúc và đương nhiên khi mang lại hạnh phúc cho người khác bạn cũng có được cảm giác đặc biệt đó. Không có động lực nào tốt hơn điều này đâu.

Chúc các bạn thành công!

About Toàn Lê