Phương pháp học toán hiệu quả với gia sư

Học toán với gia sư như thế nào để đạt hiệu quả cao, trong thời gian ngắn nhất? Gia sư môn toán sẽ áp dụng những phương pháp dạy học gì cho phù hợp. Gia đình cần hợp tác như thế nào, cũng như cách học tập của học sinh trong quá trình học để có thể kết hợp tốt nhất với gia sư.

Nói về phương pháp học tập chung hiện nay là lấy học trò làm trung tâm, thầy cô đóng vai trò là những người hướng dẫn các em. Gia sư toán của Tài Đức Việt cũng lấy phương pháp đó làm cơ bản, và có những điểm riêng đặc sắc trong quá trình dạy. Để có được kết quả tốt và thuận lợi thì không chỉ là phần việc của gia sư, mà còn của gia đình và bản thân học sinh. Chính vì thế, ở phần giới thiệu trên tôi luôn nhắc tới sự hỗ trợ trong quá trình dạy của gia đình cho gia sư và thái độ tiếp thu bài học của học sinh.

Phương pháp học gia sư toán

Trước hết, phương pháp dạy toán gia sư của chúng tôi như thế nào?

  • Gia sư toán của chúng tôi là những giáo viên, sinh viên giỏi đã được ban giảng huấn của Tài Đức Việt kiểm tra rất kỹ về kiến thức và bồi dưỡng thêm về phương pháp sư phạm.
  • Đối với môn toán, gia sư luôn có những yêu cầu rõ ràng đối với học sinh về bài tập cũng như cách học như thế nào? Tùy vào từng đối tượng học sinh, từng nội dung kiến thức mà có những yêu cầu khác nhau.
  • Để đặt vấn đề, hay giải quyết một vấn đề khi học sinh mắc phải, gia sư môn toán luôn có những câu hỏi mang ý gợi mở. Để các em tự tìm ra đáp án cho mình.
  • Chúng tôi luôn bắt đầu kiến thức mới, vấn đề mới bằng cách dùng các ví dụ tương tự để minh học cho học sinh.

Đó là sơ lược về phương pháp dạy của gia sư, còn đối với các học sinh và gia đình thì cần học tập và hợp tác như thế nào, để giúp gia sư dạy toán của chúng tôi đạt được hiệu quả cao nhất, cũng như bản thân học sinh có sự tiến bộ tốt nhất?

  • Trong quá trình dạy học, đối với nhiều học sinh cần sự động viên, khích lệ cũng như là chấn chỉnh kịp thời từ phía của phụ huynh cũng như gia sư. Các thầy cô dạy toán của chúng tôi sẽ có những lời đề nghị đối với phụ huynh trong những trường hợp này.
  • Các em học sinh, khi đã có nguyện vọng học gia sư cần có thái độ nghiêm túc đối với gia sư. Tránh thái độ khỉnh khi. Nếu có gì không đồng ý các em nên trao đổi trực tiếp với gia sư môn toán của mình để cùng nhau giải quyết.
  • Hãy cố gắng lắng nghe và ghi chép đầy đủ những lời nói của gia sư, vì đó là những kinh nghiệm và chia sẻ thực lòng.
  • Tuân thủ những nguyên tắc học tập do các thầy cô gia sư đặt ra. Đó là 1 sự hợp tác tốt nhất.
  • Cuối cùng, hãy bồi dưỡng tình yêu môn toán để học tốt hơn.

Chúc các em học sinh ngày càng tiến bộ trong khi học tập với gia sư môn toán của Tài Đức Việt.

About Toàn Lê