Tham khảo dành cho các bạn học tiếng anh cách phát âm chuẩn

 Tham khảo dành cho các bạn học tiếng anh cách phát âm chuẩn

1) Quyết định loại giọng bạn muốn nói chuyện với

Có nhiều loại khác nhau của giọng tiếng Anh. Hai phổ biến nhất là Anh và Mỹ. Có rất nhiều giọng khác nhau, ngay cả trong phát âm Anh hay Mỹ, nhưng hầu hết các tài liệu học tập sẽ giúp bạn học hoặc là một giọng Anh chuẩn hay một giọng Mỹ chuẩn.

Phát âm Mỹ và cách phát âm của Anh là hoàn toàn khác nhau. Các phụ âm đều giống nhau (ngoại trừ các thư ‘t’ và ‘r’ sau một nguyên âm), nhưng các nguyên âm rất khác nhau. Giọng của người Anh có nguyên âm hơn, và một số chữ cái nguyên âm được phát âm khác nhau.

2) Khi bạn học một từ mới, học cách phát âm một cách chính xác

Các bạn còn nói một lời không chính xác, càng khó trở nên học cách nói một cách chính xác.Bạn đã phát triển một thói quen xấu, và phải mất một thời gian dài để phá vỡ một thói quen xấu! Đây là lý do tại sao nó là rất quan trọng để tìm hiểu những IPA và sử dụng từ điển đặc biệt cho người học tiếng Anh. [ Nhấn vào đây để tweet này !]

Ví dụ, giả sử bạn thấy một từ mới khi bạn đang đọc một cuốn sách: thái quá . Làm thế nào để bạn phát âm từ này? Hãy kiểm tra hai trong số các từ điển trực tuyến đặc biệt dành cho người học tiếng Anh: từ điển MW liệu học tập MacMillan Từ điển

Cả các bộ từ điển cho bạn sao chép IPA / ngữ âm của từ (bao gồm cả âm tiết mà bạn cần phải nhấn mạnh): / aʊtreɪʤəs /

Bạn cũng có thể nhấp vào biểu tượng loa màu đỏ để nghe ai đó nói từ đó.

4) Xem video phát âm YouTube

Giọng Mỹ: Giáo viên Melanie (me!) JenniferESL Lisa Mojsin @ Accurage Anh Rachel AnhPronuncian / Seattle Learning Academy Eva Easton

Giọng của người Anh: Tiếng nói điện thoại VirtuAule

5) Cố gắng bắt chước nói tiếng Anh

Để ‘bắt chước’ có nghĩa là sao chép của người / một cái gì đó, làm điều gì đó cùng một cách, hoặc để làm những điều tương tự như người khác. Bạn có thực sự thích cách ai đó nói tiếng Anh không? Cố gắng sao chép theo cách mà họ nói.

Bạn có bao giờ cố gắng để làm cho niềm vui của một người nào đó từ một phần khác của đất nước của bạn bằng cách bắt chước giọng của mình? Đó là những gì bạn cần làm bằng tiếng Anh!

Đây là một hoạt động tuyệt vời để thử: Nhắm mắt lại trong khi bạn đang nghe một cái gì đó bằng tiếng Anh (podcast, bài hát, chương trình truyền hình, phim ảnh, vv). Lắng nghe cẩn thận những gì người nói đang nói và cố gắng làm cho cùng một âm thanh. Nghe những âm thanh, không cố gắng để nhìn thấy các từ. Chọn một từ hoặc một câu, và lắng nghe nó nhiều lần.

Dưới đây là một số tài nguyên hữu ích cho việc này: Giáo viên tiếng Anh Melanie podcast(me!) ESLPod podcast tả hàng ngày Huấn luyện viên của Shane

Cố gắng bắt chước những âm thanh mà người bản địa thực hiện.

6) Thực hành nghe các âm thanh của tiếng Anh

Trước khi bạn nghe một podcast tiếng Anh, bài hát, vv đọc những lời đầu tiên. Nổi bật, vòng tròn, hoặc nhấn mạnh âm thanh mà bạn muốn làm việc trên. Ví dụ, nếu bạn gặp khó khăn với các / tôi / âm thanh, làm nổi bật tất cả các từ mà bạn nghĩ rằng có / tôi / âm thanh. Đọc đoạn văn tiếng cho chính mình, tập trung vào các từ với / tôi /. Nghe podcast (hoặc bài hát, vv).Bạn có thể nghe / tôi / âm thanh? Thực hành các âm thanh bằng cách cố gắng bắt chước những gì người nói đang nói.

7) Ghi lại chính mình

Điều quan trọng là những gì bạn nghe âm thanh như nói tiếng Anh để bạn biết những gì bạn cần để cải thiện! Bạn có thể so sánh những gì bạn âm thanh như những gì bạn muốn để âm thanh như thế nào. Ví dụ, bạn ghi lại chính mình đọc một câu từ một trong podcast của tôi.Sau đó, nghe tôi nói cùng một câu và so sánh phát âm của bạn.

Bạn cũng có thể có thể tìm thấy một máy ghi âm kỹ thuật số giá rẻ tại cửa hàng điện tử tại địa phương.

8) Thực hành ít nhất 30 phút mỗi ngày

Không có cách nào xung quanh nó: cách duy nhất phát âm của bạn sẽ cải thiện là nếu bạn thực hành, thực hành, thực tập! Phát âm của bạn sẽ không kỳ diệu nâng cao chỉ vì bạn đang nói tiếng Anh. Những âm thanh của tiếng Anh có thể rất khác so với âm thanh trong ngôn ngữ của bạn. Nó có thể khó khăn và thậm chí khó chịu cho miệng của bạn để làm cho một số các âm thanh trong tiếng Anh.

Thực hành các âm thanh của tiếng Anh cho đến khi họ cảm thấy như là tự nhiên và thoải mái như các âm thanh của ngôn ngữ của bạn. Nó sẽ không xảy ra qua đêm, nhưng dần dần phát âm của bạn sẽ được cải thiện.

9) Phát âm Sách

Đây là hai cuốn sách mà tôi sử dụng để hiểu và dạy phát âm Mỹ. Kiểm tra thư viện địa phương của bạn cho những cuốn sách này. Nếu bạn tham dự một trường ngôn ngữ tư nhân, hỏi xem nó có những cuốn sách này. Nếu bạn sống trong một thành phố lớn, hãy tìm những cuốn sách tại một hiệu sách tiếng Anh. Mua những cuốn sách trực tuyến.

10) có phát âm của bạn chuyên nghiệp đánh giá

Khi phát âm của bạn được đánh giá bởi một giáo viên, anh / cô ấy có thể cho bạn biết chính xác những gì bạn đang làm đúng và những gì bạn đang làm sai. Ông / Bà có thể cho bạn biết chính xác những gì âm thanh bạn cần phải làm việc trên để âm thanh giống như một người bản xứ.

Nguồn Gia sư Tài Đức Việt tham khảo

About admin